Nguyên liệu:
Thịt lơn - 200grGạo tẻ - 70grGạo nếp - 30grTrứng gà - 4 quảHành lá - 5 câyRau mùi - 1 nắmHành tím băm - 1 củTía tô - 1 mớMuối - Vừa đủTiêu - Vừa đủDầu ăn - Vừa đủNước mắm - Vừa đủHạt nêm - Vừa đủ
Hướng dẫn:
1. Sơ chế
Thịt lợn trần rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt với một ít đầu hành trắng và 1 củ hành tím băm nhỏ, tiêu, hạt nêm và nước mắm để 15 phút cho ngấm.Hành lá, tía tô, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.Gạo vo sạch, để ráo.
2. Nấu cháo
Cho gạo và nước vào nồi, đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh cho tới khi gạo nở, cháo đặc sệt. Trong quá trình nấu cháo, thỉnh thoảng thêm 1 ít nước lạnh cho cháo nhanh nhừ.Trong thời gian chờ cháo chín, các bạn cho 1 bát nước và 1 muỗng giấm gạo vào nồi, đập trứng và thả nhẹ nhàng từng quả vào nồi cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ. Luộc cho tới khi trứng hơi sệt lại, lòng đỏ vẫn còn lòng đào, trứng hơi nổi lên thì tắt bếp, vớt trứng ra rửa với nước lạnh ngay rồi bóc bớt lòng trắng ở 1 mặt trứng cho đẹp mắt. Để riêng.Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho thịt vào xào chín, tơi đều.Khi cháo chín nở mềm, các bạn thêm thịt đã xào vào đảo đều, có thể thêm một ít nước nếu cháo quá đặc nêm. Nấu cho tới khi cháo có độ sền sệt vừa phải thì thêm 1 ít hành lá rồi tắt bếp.
3. Trình bày
Tía tô, hành lá cắt nhỏ, cho vào tô. Múc cháo nóng đổ lên trên, nhẹ nhàng đặt 1 quả trứng lên trên bát cháo, rắc thêm hành lá và rau mùi cho đẹp mắt. Ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét