Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh tẩm vừng vàng ruộm thơm ngon

Nguyên liệu:

Vỏ bánhNước ấm - 400mlBột nếp - 400grBột gạo - 60grBột khoai tây - 60grBột nở - 1 góiĐường - muỗng toVừng - Vừa đủNhân bánhĐậu xanh - 200grĐường - 3 thìa

Hướng dẫn:

Bước 1: Làm nhân bánh Đỗ xanh đãi sạch, hấp chín rồi giã nhuyễn. Trộn đỗ với đường (sao cho ngọt vừa đủ) rồi cho lên chảo xào với lửa nhỏ cho đường và đỗ hòa quyện vào nhau. Có thể thêm dừa tươi và dừa nạo nếu thích. Sau đó, các bạn chia thành cách phần bằng nhau, vo viên tròn để làm nhân bánh. Với lượng nguyên liệu như thế này mình làm được khoảng 30 chiếc bánh rán lúc lắc nhé.Bước 2: Làm vỏ bánh Cho tất cả nguyên liệu vỏ bánh (trừ nước) vào trộn đều rồi cho nước vào nhào kỹ. Ủ một lúc cho bột nở. Sau đó chi bột thành các viên nhỏ bằng nhau để làm vỏ bánhBước 3: Năn bánh Dùng tay dàn bột sao thành một miếng tròn to, phần bột giữa dày hơn cạnh, sau đó cho 1 viên nhân vào trong, túm bột lại, lăn qua cho bánh tròn rồi lăn qua vừng cho vừng áo đều vào vỏ bánh. Lần lượt làm cho đến khi hết phần bột và phần nhân.cách làm bánh rán lúc lắc ngọtBước 4: Rán bánh Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng với lửa vừa. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả bánh vào, lăn qua lại cho bánh được tròn và nở đều.cách làm bánh rán lúc lắc ngọtRán cho tới khi bánh vàng đều các mặt thì vớt ra, để lên rá có lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn ở dưới để cho đỡ ngấy.cách làm bánh rán lúc lắc ngọt

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét