Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách nấu chè đậu đỏ thạch dừa hạ nhiệt cho sỹ tử mùa thi

Nguyên liệu:

Đậu đỏ - 300grGelatin - 10grNước dừa - 1000mlNước cốt dừa - Vừa đủSữa tươi - Vừa đủĐường - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Đậu nhặt bỏ hạt lép, thối. Ngâm đậu đỏ trong nước lạnh khoảng 4 -5 tiếng cho đậu mềmCách nấu chè đậu đỏ thạch dừaBước 2: Nấu chè đậu đỏ: Cho đậu vào nồi nước lạnh, đun sôi rồi hạ lửa ninh cho tới khi đậu mềm (dùng nồi áp suất cho nhanh, chỉ cần đun khoảng 10 phút từ lúc sôi thôi nhé). Thêm đường cho vừa ngọt rồi đun thêm khoảng 10 phút cho đậu ngấm.Cách nấu chè đậu đỏ thạch dừaBước 3: Làm thạch dừa và thạch đậu Ngâm geltain trong nước lạnh cho gelatin nở mềm, rồi vớt ra, vắt nước.

Cách làm chè khúc bạch ngon, nấu chè khúc bạch

Thả 1 lá gelatin vào nồi nước đậu, đun cho tới khi gelatin tan hoàn toàn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch nhanh đông là đã xong thạch đậu đỏ.Cách nấu chè đậu đỏ thạch dừaVới thạch dừa, các bạn cho gelatin vào rồi hấp cách thủy cho tới khi gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp. Để nguội và cho vào tủ lạnh để thạch đông.Cách nấu chè đậu đỏ thạch dừaKhi thạch đã đông, cắt thành các miếng vừa ăn. Cho vào bát, thêm đậu đỏ, sữa tươi và nước cốt dừa vào là bạn đã hoàn thành món chè ngọt mát nhé.Cách nấu chè đậu đỏ thạch dừa

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét