Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Tôm hấp mướp

Nguyên liệu:

Tôm - 3-5 lạngMướp - 1-2 quảNước chấmỚt - 1 quảTỏi - 1/2 củDầu ăn - 1 thìaĐường - 1 thìa nhỏXì dầu - 1 thìa nhỏNước mắm - 4 thìa

Hướng dẫn:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. giữ lại phần đuôi tôm để lát nữa trình bày cho đẹp mắt nhé. Dùng dao rạch bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cuộn tôm lại , dùng phần đuôi tôm xuyên qua thịt tôm (các bạn xem ảnh món ăn thành phẩm để biết thêm chi tiết cụ thể nhé). Ướp tôm với một chút nước cốt chanh, một chút hạt nêm và hạt tiêu cho thơm.Tôm hấp mướp, món ăn lạBước 2: Mướp rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc dài khoảng 5cm, dùng dao hoặc thìa nhỏ khoét bỏ ruộtTôm hấp mướp, món ăn lạBước 3: Xếp tôm vào trong ruột những miếng mướp đã khoét bỏ ruộtTôm hấp mướp, món ăn lạBước 4: Cho tôm và mướp vào xửng hấp cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ là tôm đã chín rồi nhéTôm hấp mướp, món ăn lạBước 5: Trong lúc chờ tôm chín, các bạn chuẩn bị nước chấm. Tỏi và ớt băm nhỏ, trộn đều với các nguyên liệu còn lại. Khi tôm chín, rưới nước chấm lên trên mặt tôm cho món ăn thấm gia vị thơm ngon nhé.Tôm hấp mướp, món ăn lạ

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét