Nguyên liệu:
Tôm - 3-5 lạngMướp - 1-2 quảNước chấmỚt - 1 quảTỏi - 1/2 củDầu ăn - 1 thìaĐường - 1 thìa nhỏXì dầu - 1 thìa nhỏNước mắm - 4 thìa
Hướng dẫn:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. giữ lại phần đuôi tôm để lát nữa trình bày cho đẹp mắt nhé. Dùng dao rạch bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cuộn tôm lại , dùng phần đuôi tôm xuyên qua thịt tôm (các bạn xem ảnh món ăn thành phẩm để biết thêm chi tiết cụ thể nhé). Ướp tôm với một chút nước cốt chanh, một chút hạt nêm và hạt tiêu cho thơm.Bước 2: Mướp rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc dài khoảng 5cm, dùng dao hoặc thìa nhỏ khoét bỏ ruộtBước 3: Xếp tôm vào trong ruột những miếng mướp đã khoét bỏ ruộtBước 4: Cho tôm và mướp vào xửng hấp cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ là tôm đã chín rồi nhéBước 5: Trong lúc chờ tôm chín, các bạn chuẩn bị nước chấm. Tỏi và ớt băm nhỏ, trộn đều với các nguyên liệu còn lại. Khi tôm chín, rưới nước chấm lên trên mặt tôm cho món ăn thấm gia vị thơm ngon nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét