Nguyên liệu:
Bánh tráng - 5 chiếcXoài xanh - 1 quả Mỡ gáy - 50grTrứng cút - 10 quảQuất - Vài quảRuốc tôm khô - 1 thìaThịt bò khô - Vừa đủHành tím - 3 củHành lá - Vừa đủLạc - Vừa đủRau răm - Vừa đủNước trộn bánh trángDầu ăn - Vừa đủXì dầu - Vừa đủMuối tôm - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Bước 1: Bánh tráng cắt thành sợi nhỏ, dài vừa phải.Bước 2: Xoài gọt sạch vỏ, dùng duôi duôi thành sợi.Bước 3: Mỡ gáy rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho lên chảo rán cho ra hết mỡ, tóp mỡ giòn nhưng không bị cháy là được. Đổ một ít mỡ nóng vào bát đựng hành lá (đã rửa sạch và thái nhỏ) để làm mỡ hành.Dùng mỡ vừa rán được để phi vàng hành tím cắt lát rồi để riêng.Bước 4: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt bò khô xé sợi nhỏ.Bước 5: Trộn bánh tráng Cho bánh tráng, xoài sợi vào bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm ruốc tôm khô, mỡ hành, hành tím phi, và tóp mỡ vàoThêm một ít muối tôm Tây Ninh, nước tương và sa tế.Sau đó cho lạc (rang vàng, vỡ hạt) và rau răm thái nhỏ rồi trộn đều.Vắt thêm quất để có độ chua vừa ý và cho món trộn thêm thơm. rồi trộn đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét