Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu:

Bánh tráng - 5 chiếcXoài xanh - 1 quả Mỡ gáy - 50grTrứng cút - 10 quảQuất - Vài quảRuốc tôm khô - 1 thìaThịt bò khô - Vừa đủHành tím - 3 củHành lá - Vừa đủLạc - Vừa đủRau răm - Vừa đủNước trộn bánh trángDầu ăn - Vừa đủXì dầu - Vừa đủMuối tôm - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Bánh tráng cắt thành sợi nhỏ, dài vừa phải.Cách làm bánh tráng trộnBước 2: Xoài gọt sạch vỏ, dùng duôi duôi thành sợi.Cách làm bánh tráng trộnBước 3: Mỡ gáy rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho lên chảo rán cho ra hết mỡ, tóp mỡ giòn nhưng không bị cháy là được. Đổ một ít mỡ nóng vào bát đựng hành lá (đã rửa sạch và thái nhỏ) để làm mỡ hành.Cách làm bánh tráng trộnDùng mỡ vừa rán được để phi vàng hành tím cắt lát rồi để riêng.Cách làm bánh tráng trộnBước 4: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt bò khô xé sợi nhỏ.Cách làm bánh tráng trộnBước 5: Trộn bánh tráng Cho bánh tráng, xoài sợi vào bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm ruốc tôm khô, mỡ hành, hành tím phi, và tóp mỡ vàoCách làm bánh tráng trộnThêm một ít muối tôm Tây Ninh, nước tương và sa tế.Cách làm bánh tráng trộnSau đó cho lạc (rang vàng, vỡ hạt) và rau răm thái nhỏ rồi trộn đều.Cách làm bánh tráng trộnVắt thêm quất để có độ chua vừa ý và cho món trộn thêm thơm. rồi trộn đều.Cách làm bánh tráng trộn

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét