Nguyên liệu:
Chanh leo - 120ml nước cốt, đã bỏ hạtKem tươi (whipping cream) - 250mlSữa tươi - 100mlĐường - 80grLòng đỏ trứng gà - 3 quả
Hướng dẫn:
Bước 1: Cho 1/2 chỗ kem tươi vào trộn cùng với sữa tươi và đường rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ, cho tới khi sữa hơi sủi tăm (chỉ đun đến lúc gần sôi thôi nhé).Bước 2: Lòng đỏ trứng cho ra bát, đánh bông cho tới khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Cho hỗn hợp kem sữa tươi ở bước 1 vào. Vừa đổ vừa dùng phới đánh đều để cho trứng không bị vón cục khi gặp sữa nóng.Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng, sữa lại vào nồi rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi trứng sánh lại thì tắt bếp.Bước 4: Cho hỗn hợp rây qua cho mịn để loại bỏ lợn cợn do trứng bị vón cục lại. Đánh bông chỗ kem tươi còn lại cho tới khi kem tươi bông lên, tăng gấp đôi thể tích thì nhẹ nhàng trộn với hỗn hợp vừa lọc xong. Trộn cùng với nước cốt chanh leo đã chuẩn bị sẵn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.Bước 5: Cho hỗn hợp vào mày làm kem, bật máy chạy cho tới khi xong thì cho kem vào tủ lạnh. Nếu không có máy làm kem, các bạn đánh hỗn hợp kem ở bước 4 cho tới khi kem nguội. Bước này là để tăng lượng không khí vào trong hỗn hợp kem, giúp kem được xốp và mềm hơn, không bị đóng đá. Sau đó, các bạn cho kem vào tủ đá, sau khoảng 2 tiếng, kem đã bắt đầu đông lại thì dùng thìa hoặc dĩa xới bông lên rồi cho lại vào tủ lạnh. Cứ khoảng 1 tiếng sau lại lấy ra xới một lần. Lặp lại khoảng 3-4 lần là ăn được nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét