Nguyên liệu:
Cốm tươi - 100grTrứng gà - 4 quảSữa tươi - 200mlKem tươi - 250mlĐường - 50grLá nếp - 2 lá
Hướng dẫn:
Bước 1: Cho sữa tươi và lá nếp vào nồi, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.Múc một muôi nhỏ sữa ra nồi hoặc bát khác, thả cốm vào ngâm cho cốm mềm. Phần còn lại để riêng.Bước 2: Trứng tách lấy lòng đỏ, đánh tan với đường cho tới khi trứng chuyển sang màu vàng nhạtBước 3: Từ từ đổ từng ít một hỗn hợp sữa nóng ở bước 1 vào trứng đã đánh tan ở bước 2Vừa đổ vừa khuấy đều để trứng không bị vón cục.Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trứng ở trên lên bếp, đun với lửa nhỏ. Trong lúc đó, cho kem tươi ra bát, đánh bông. Khi hỗn hợp trứng sữa đã nóng và sánh lại, đổ kem tươi đã đánh bông vào, đảo đều rồi tắt bếp.Bước 5: Dùng rây lọc hỗn hợp trứng, sữa và kem tươi để bỏ hết lợn cợn do trứng bị vón cục lại.Cho thêm cốm đã ngâm mềm với sữa ở trên vào, cho vào máy xay sinh tố rồi bật máy, xay nhuyễn.Bước 6: Cho hỗn hợp kem cốm cuối cùng vào máy theo hướng dẫn cụ thể trên từng máy nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét