Nguyên liệu:
Thịt bò - 200grKhoai tây - 300grCà chua - 1 quảTương cà chua - 1 thìaRau cần tây - 2 câyTỏi - 1 củHạt nêm - Vừa đủSốt mayonnaise - Vừa đủNước mắm - Vừa đủDầu ăn - Vừa đủTiêu - Vừa đủ
Hướng dẫn:
1. Sơ chế nguyên liệu: Khoai tây rửa sạch, bổ múi cau như múi cà chua rồi ướp với 1/4 thìa bột canh, và một ít hạt tiêu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, rồi ướp thịt bò với 1/2 chỗ tỏi băm, tiêu, hạt nêm, và bột canh cho vừa ăn. Thêm 1 thìa sốt mayonnaise rồi trộn đều. Để riêng cho ngấm. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau (chia quả cà chua làm 4-6 phần, tùy kích thước quả nhé). Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.2. Nấu bò xào khoai tây. Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong, trong thời gian chờ thịt bò ngấm, các bạn cho khoai tây vào lò vi sóng, thêm 1 chút nước vào bát hoặc đĩa đựng khoai tây, quay khoảng 8-10 phút với công suất cao nhất cho khoai chín. Nếu không có lò vi sóng, các bạn cho khoai lên hấp cách thủy cho vừa chín tới là được nhé. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho khoai tây vào áp chảo cho khoai có màu vàng nâu đẹp mắt rồi gắp ra đĩa, để riêng. Thêm một chút dầu ăn vào chảo (nếu thấy cần thiết), cho chỗ tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều, thêm cà chua và khoai tây, sau đó nêm nếm món xào với 1 thìa tương cà chua, 1 thìa nước mắm, và 1-2 thìa sốt mayonnaise đảo đều. Sau đó cho cần tây đã cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp3. Trình bày món ăn Xếp khoai tây và cà chua xen kẽ nhau quanh đĩa, cho thịt bò và rau cần tây vào giữa đĩa cho đẹp mắt. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét