Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Chả lá lốt làm nhanh, ăn ngon cho bữa tối

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai - 400grHành tím - 1 củLá lốt - Vừa đủHạt tiêu - Vừa đủNước mắm - Vừa đủDầu ăn - Vừa đủ

Hướng dẫn:

1. Sơ chế nguyên liệu Hàn tím bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt nạc vai cho vào trần qua với nước sôi, rồi rửa sạch, sau đó băm hoặc xay nhỏ. Ướp thịt băm với hành tím băm nhỏ, hạt tiêu và 1 chút nước mắm. Để khoảng 15 phút cho thịt ngấm. Lá lốt nhặt bỏ cuống, rửa sạch, vẩy ráo. Sau khi thịt đã ngấm, cho thịt vào giữa lá lốt rồi cuốn lại. Cuốn cho tới khi hết thịt.2. Rán chả lá lốt Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó thả các miếng chả vào chảo, rán với lửa nhỏ cho chả lá lốt chín và vàng đều các mặt thì gắp ra rồi bày ra đĩa.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét