Nguyên liệu:
Phần kem dâuDâu tây - 350grCream cheese - 250grSour cream - 250ml (có thể thay bằng sữa chua cũng được nhé)Sữa tươi nguyên kem - 125mlNước cốt chanh - 1 thìaĐường - 150grMuối - 1 nhúmPhần chocolateDâu tây - 100grĐường - 2 thìaChocolate - Vừa đủHeavy cream - 5mlBánh quy chocolate - 3-5 chiếc
Hướng dẫn:
Bước 1: Làm kem dâu tây Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống. Bổ đôim 350gr dâu tây.Cho dâu tây, cream cheese, sour cream, sữa tươi nguyên kem...Nước cốt chanh, đường, và 1 nhúm muối vào máy xay sinh tố, xay nhuyễnSau đó cho hỗn hợp vào máy làm kem.Bước 2: Phần dâu tây còn lại cắt lát mỏng, cho vài thìa đường vào đảo đều.Cho chocolate và heavy cream vào bát, hấp cách thủy cho chocolate tan chảy.Phết chocolate lên mặt bánh quy chocolate rồi cất vào trong tủ lạnh cho phần chocolate đông lại.Các bạn canh thời gian của máy làm kem, khi máy làm kem chạy được khoảng 25 phút, cho dâu tây thái lát đã ướp đường......và bán quy phết chocolate cắt nhỏ vào.Cho máy chạy thêm khoảng 5 phút nữa rồi cất kem vào tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét