Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách nấu tôm kho tàu thơm ngon đưa cơm đến lạ

Nguyên liệu:

Tôm - 500grDừa tươi - 1 tráiHành lá - 1 nắmTỏi - 1 củDầu ăn - Vừa đủDầu điều - Vừa đủTiêu - Vừa đủĐường - Vừa đủ

Hướng dẫn:

1. Sơ chế nguyên liệu Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch,cắt khúc, phần đầu hành lá băm nhỏ, để riêng. Tôm rửa sạch, bóc vỏ để lại đuôi cho đẹp. Đầu tôm bỏ đi, lấy gạch ra để riêng. Chẻ lưng tôm rút bỏ chỉ đen. Ướp tôm với một ít tiêu, đầu hành trắng băm nhỏ, tỏi băm, bột canh, nước mắm, đường cho ngấm.2. Kho tôm Gạch tôm tán mịn, thêm chanh, đường, dầu ăn, tiêu, nước mắm và hạt nêm. Cho lên bếp hấp cách thủy, khuấy đều cho tới khi gạch tôm sền sệt lại. Cho tôm vào chảo dầu ăn, chiên sơ cho tôm săn lại chuyển sang màu hơi vàng thì gắp ra, để vào nồi kho. Sau đó, rưới gạch tôm đều lên trên, cho dầu điều để món kho có màu đẹp mắt, thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay. Đổ thêm nước dừa vào đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu . Trong quá trình kho trở tôm cho tôm ngấm đều gia vị. Tiếp tục đun cho tới khi nước hơi sánh lại, chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt thì rắc hành lá và tiêu vào tắt bếp.3. Trình bày Gắp tôm ra đĩa sâu long, rưới nước kho đều lên tôm, có thể rắc thêm hành lá cắt nhỏ, tiêu và rau mùi cắt nhỏ cho đẹp mắt. Ăn nóng với cơm trắng.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét