Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách làm chè khúc bạch ngon, bảo đảm vệ sinh hơn so với ngoài hàng

Nguyên liệu:

Gelatin - 10grWhipping cream - 250mlSữa tươi - 250mlNhãn tươi - 200grHạnh nhân - 20gr (thái lát, rang vàng)Tinh dầu hạnh nhân - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Làm khúc bạch Gelatin ngâm vào bát có một ít nước lạnh cho lá gelatin nở mềm, rồi vớt ra, vắt ráo nước.Cách làm chè khúc bạch ngon, nấu chè khúc bạchCho kem tươi, sữa tươi, và đường vào nồi, khuấy tan đường. Sau đó bật bếp, đun cho hỗn hợp nóng lên rồi thêm lá gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan hoàn toàn rồi các bạn thêm vào vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.Cách làm chè khúc bạch ngon, nấu chè khúc bạch Cho hỗn hợp vào khuôn, các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để chống dính. Để cho hỗn hợp khúc bạch nguội tự nhiên rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để khúc bạch đông đặc lại.

Cách làm chè khúc bạch ngon, nấu chè khúc bạch

Khi hạnh nhân đã đông lại, các bạn lấy ra khỏi khuôn, cắt thành các miếng vừa ăn

Cách làm chè khúc bạch ngon, nấu chè khúc bạchBước 2: Nấu nước đường và các nguyên liệu khác. Nhãn bóc vỏ, dùng dao nhọn sắc lách quanh hạt, tách cùi nhãn ra cho thật khéo để cùi nhãn không bị rách. Các bạn tham khảo cách tách vỏ nhãn ở bài cách nấu chè nhãn hạt sen nhéCách làm chè khúc bạch ngon, nấu chè khúc bạchHạnh nhân rang vàng hoặc mua loại rang sẵn bán trong siêu thị hay các cửa hàng làm bánh.Cách làm chè khúc bạch ngon, nấu chè khúc bạchCho nồi lên bếp, cho nước, đường sao cho có độ ngọt vừa phải vào đun sôi rồi tắt bếp, có thể thêm vài bông hoa nhài vào cho thơm, để nguội. Khi ăn, cho khúc bạch và cùi nhãn ra bát, chế nước đường và rồi rắc thêm hạnh nhân lên trên là các bạn đã có món chè khúc bạch thơm ngon rồi.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét