Nguyên liệu:
Gelatin - 10grWhipping cream - 250mlSữa tươi - 250mlNhãn tươi - 200grHạnh nhân - 20gr (thái lát, rang vàng)Tinh dầu hạnh nhân - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Bước 1: Làm khúc bạch Gelatin ngâm vào bát có một ít nước lạnh cho lá gelatin nở mềm, rồi vớt ra, vắt ráo nước.Cho kem tươi, sữa tươi, và đường vào nồi, khuấy tan đường. Sau đó bật bếp, đun cho hỗn hợp nóng lên rồi thêm lá gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan hoàn toàn rồi các bạn thêm vào vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp vào khuôn, các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để chống dính. Để cho hỗn hợp khúc bạch nguội tự nhiên rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để khúc bạch đông đặc lại.
Khi hạnh nhân đã đông lại, các bạn lấy ra khỏi khuôn, cắt thành các miếng vừa ăn
Bước 2: Nấu nước đường và các nguyên liệu khác. Nhãn bóc vỏ, dùng dao nhọn sắc lách quanh hạt, tách cùi nhãn ra cho thật khéo để cùi nhãn không bị rách. Các bạn tham khảo cách tách vỏ nhãn ở bài cách nấu chè nhãn hạt sen nhéHạnh nhân rang vàng hoặc mua loại rang sẵn bán trong siêu thị hay các cửa hàng làm bánh.Cho nồi lên bếp, cho nước, đường sao cho có độ ngọt vừa phải vào đun sôi rồi tắt bếp, có thể thêm vài bông hoa nhài vào cho thơm, để nguội. Khi ăn, cho khúc bạch và cùi nhãn ra bát, chế nước đường và rồi rắc thêm hạnh nhân lên trên là các bạn đã có món chè khúc bạch thơm ngon rồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét