Thời gian thực hiện5 phútThời gian chuẩn bị:5 phút
Nguyên liệu:
Chuối - 6 quảDừa nạo - 250gr (hoặc nước cốt dừa)Bột năng - 20grLạc - 50grĐường - 50gr
Hướng dẫn:
Bước 1:Làm nước cốt dừa cho món kem chuối Lấy khoảng 200gr dừa nạo xay với 250ml nước, lọc và bóp lấy nước cốt. Cho đường vào khuấy tan rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Bột năng hòa với một chút nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, vừa cho bột năng vừa khuấy đều tay cho khỏi bị vón cục cho tới khi được hỗn hợp sền sệt. Đun sôi rồi tắt bếp. Để nguộiBước 2: Bóc vỏ chuối, cho từng quả chuối vào túi ni lông. Bạn có thể dùng túi ni lông sạch hoặc túi zipper hoặc màng bọc thực phẩm cũng được nhé. Sau đó dùng vật nặng (thớt, đĩa, hoặc dao sạch) ép cho chuối dẹp xuống. Các bạn có thể cắt đôi miếng chuối ra cho vừa ăn Tiếp theo, phủ nước cốt dừa chuẩn bị ở bước 1 lên cả hai mặt của miếng chuối Sau đó rắc lạc rang giã nhỏ và dừa nạo lên trên... Sau đó dùng túi ni lông/zipper hoặc màng bọc thực phẩm gói lại, để trong tủ đá cấp đông. Sau khoảng vài tiếng là bạn đã có món kem chuối ngọt mát theo công thức làm kem đơn giản của Sổ Tay Nấu Ăn rồi nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét