Nguyên liệu:
Chem chép - 1kgSốt cà ri xanh - 1 thìaNước cốt dừa - 250mlNước mắm - 2 thìaHúng quế - vài láRau mùi - 1 mớ
Hướng dẫn:
Bước 1: Chem chem rửa sạch, dùng mút rửa bát cọ sạch cát bẩn. Ngâm với nước gạo hoặc nước muối pha loãng cho chem chép nhả hết cát. Rửa lại cho sạch rồi vớt ra để ráo.Bước 2: Nấu chem chép xào dừa Cho khoảng 1/2 bát nước vào nồi, thêm sốt cà ri xanh của Thái vào.Thêm nước mắm vào, đảo đều cho sốt cà ri và nước mắm tan đều rồi đun sôi.Khi nước sôi, cho chem chép đã làm sạch vào...Thêm nước cốt dừa vào, khuấy đều.Rồi đậy vung, đun với lửa lớn trong khoảng 5 phút cho chem chép chín.Sau khoảng 5 phút, chem chép chín sẽ mở miệng, các bạn rắc thêm rau mùi và húng cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét