Thứ Năm, 26 tháng 7, 2012

Sườn bò nướng thơm lừng

cảm nhận được cùng cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm và thưởng thức món sườn bò nướng thơm lừng, nghi ngút khói thật là tuyệt.
Sườn bò nướng thơm lừng
Nguyên liệu:

- 1,35kg sườn bò, ngon, nhiều thịt

Gia vị

- 1 chén xì dầu
- 1 chén rượu mirin
- ½  chén đường
- ¼ chén Gochujang (xốt ớt cay)
- 6 tép tỏi lớn, băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu vừng
- 1 muỗng canh vừng hạt
- 1 củ hành lá, thái nhỏ

cách làm:

Bước 1: Trong một bát cỡ vừa, trộn tất cả các gia vị vào với nhau.
Bước 2: Cho gia vị và sườn bò và ướp từ 4 tiếng đến qua đêm.
Bước 3: Khi nướng thịt, loại bếp mang lại hương vị thơm ngon nhất cho món này là bếp than củi.
Bước 4: Xếp thịt lên vỉ nướng, nướng đều mỗi bên cho đến khi thịt thực sự chín. Sau đó bạn chỉ cần cùng gia đình quây quần và thưởng thức món sườn bò nướng thơm ngon trong tiết trời se se lạnh thế này thôi.
Chúc các bạn ngon miệng (Ảnh minh họa)

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét