Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2012

Đùi gà rim nước xốt đặc biệt hấp dẫn

Trời mát, hãy thử làm món ăn nóng hổi đầy hấp dẫn này xem sao nhé.
Đùi gà rim nước xốt đặc biệt hấp dẫn
Nguyên liệu:

- 2-5 đùi gà rửa sạch (đã lọc da và xương), thấm khô
- Muối biển
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh bơ

Làm nước xốt

- 2 ½ muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 1 muỗng canh đường

cách làm:

Bước 1: Rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt của thịt gà.

Bước 2: Làm nóng dầu ở nhiệt độ cao trong một chảo lớn. Nếu gà vẫn để da thì cho mặt da xuống dưới trước.

Bước 3: Khi mặt dưới của thịt đã có màu vàng nâu, lật gà và nấu ở nhiệt độ trung bình.

Bước 4: thêm vào rượu sake và đậy vung lại, đun cho tới khi rượu gần như bay hơi hết.

Bước 5: Bỏ vung và đun thêm vào để thịt gà gần chín. Sau đó dùng giấy thấm thấm bỏ phần ẩm ướt, dầu ăn còn bám ở dưới đáy chảo.

Bước 6: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau. Cho nước xốt vào nồi thịt, đun sôi. Rưới nước xốt lên xung quanh miếng thịt gà.

Bước 7: Khi nước xốt bắt đầu đặc hơn và lượng bong bóng nhỏ xuất hiện dày đặc, cho thêm vào bơ vào. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, hãy cho món đùi gà rim nước xốt ra đĩa và thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét