Thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở thành hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Nguyên liệu gồm có:
- 300gr thịt bò fillet.
- Sốt tiêu đen.
- 2 củ hành tây/ớt chuông (nếu thích).
- Đường.
- Nước tương (xì dầu).
- Rượu mai quế lộ.
Thực hiện:
- Thịt bò cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ, để 15 phút cho ngấm.
- Tỏi đập giập, băm nhỏ.
- Hành tây cắt miếng cau.
- Làm nóng chảo, đợi dầu ăn sôi, cho thịt bò vào xào tái, trút ra đĩa.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào.
- Cho 1 muỗng canh sốt tiêu đen vào xào chung với hành tây.
- Nêm thêm vào 1 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe đường.
- Trút thịt bò vào đảo đều cho ngấm sốt, tắt bếp, cho ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Bò xốt tiêu đen có thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở thành hấp dẫn hơn bao giờ hết! Món ăn đậm đà và nóng sốt sẽ làm bữa cơm đầu tuần của gia đình bạn thêm vào ngon miệng đấy!
Chúc các bạn một bữa tối ngon miệng bên gia đình nhé!
Theo afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét