Thứ Hai, 23 tháng 7, 2012

Đơn giản đậu nhồi thịt xốt cà chua

Đậu nhồi thịt xốt cà chua đơn giản, dễ làm và ăn cực kỳ trôi cơm nhé.
Nguyên liệu:

- Thịt xay: 200gr
- Đậu phụ: 3 bìa
- Cà chua, hành

cách làm:

Bước 1: Chia đôi hoặc chia 3 miếng đậu, dùng thìa múc tạo thành 1 lỗ trên miếng đậu.

Bước 2: Trộn phần đậu vừa múc ấy với thịt, hạt nêm, hạt tiêu và đầu hành.

Bước 3: Đeo bao tay nilon bóp trộn cho thật nhuyễn.

Bước 4: Múc thịt nhồi vào những lỗ đã khoét sẵn trên đậu, dùng thìa miết xung quanh cho cho tròn, đẹp.

Bước 5: Dầu sôi, thả đậu vào rán.

Bước 6: Lật giở các mặt để miếng đậu được vàng đều.

Bước 7: Cà chua băm nhuyễn, chưng với dầu ăn và hạt nêm tạo thành xốt.

Bước 8: Thả các miếng đậu vào đun lửa riu riu, om cho đậu được ngấm, cuối cùng rắc hành thái nhỏ, tắt bếp.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món đậu nhồi thịt xốt cà chua nhé!

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét