Nguyên liệu
Vịt làm sạch: 1 con
Hành tây: 10g
2g mạch nha, 1g tai vị, 20ml giấm đỏ
Gia vị ướp vịt: 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa súp ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột sa cương, 1g đương qui
Hỗn hợp xốt vịt: Phi vàng hành tỏi băm với dầu ăn, cho 1 củ gừng xắt lát mỏng, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, ½ thìa súp đường vào đảo nhanh tay
cách làm
- Thoa đều gia vị ướp bên trong vịt, khâu bụng vịt kín lại
- Dùng nước thật sôi xối vịt cho căng. Sau đó, quét đều hỗn hợp mạch nha và giấm đỏ để da vịt có màu đẹp. Treo vịt khoảng 5-7 tiếng cho da khô. Cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 170°C, trong 40 phút
- Chặt vịt thành miếng vừa ăn, chấm xốt vịt quay, ăn kèm cơm dầu, hoặc mì đều ngon.
Mách nhỏ
Cùng là món vịt quay thượng hạng nhưng vịt quay Bắc Kinh luôn nhiều dầu mỡ còn vịt quay Hồng Kông thì thanh đạm hóa và gia vị cũng đậm đà hơn.
Theo 24h
Bài viết cùng chủ đề:
- Hướng dẫn đánh tiết canh vịt.
- Lẩu vịt.
- Vào bếp mùa hè nấu món vịt om sấu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét