Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon

Để món bún này thơm ngon, khâu quan trọng nhất chính là làm thế nào để khử sạch mùi hôi ở vịt. Bí quyết thật đơn giản.
vit xao mang




Nguyên liệu

- Một con vịt béo (đủ cho khẩu phần ăn 4 người).
- Măng lá và măng củ.
- Mùi tàu (ngò gai), húng quế, hành lá
- Gừng, rượu trắng, chanh, ớt, tỏi, gia vị…

cách làm

Vịt làm sạch lông, lấy hai thìa muối hạt to xát đều trong và ngoài. Để 5 - 10 phút rồi xả lại dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục chà xát vịt thật kỹ bằng gừng thái chỉ, nửa bát ăn cơm rượu trắng. Công đoạn này mất khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục xả sạch vịt dưới vòi nước.

Vắt một quả chanh lấy nước cốt, thoa đều khắp mình vịt và cả bên trong, rồi đặt lên rổ cho ráo. Chặt riêng đầu, cổ, cánh và thân.

Măng thái để sẵn, luộc qua 3 - 4 nước cho đỡ mùi. Nếu muốn giảm vị chua, có thể xào qua với muối

Phần thân vịt cho vào nồi nước có sẵn gia vị, củ gừng nướng hơi cháy, đun với lửa vừa phải sao cho thật mềm.

Phi thơm hành củ khô, cho đầu cổ, cánh, chân chặt khúc vừa ăn vào đảo, nêm chút mắm, gia vị, tiêu cho đậm đà, tiếp đến cho măng đã xào vào. Đợi khi nồi nước dùng được, vớt thân vịt ra, đổ đầu cổ và măng vào.

Thịt vịt sau khi chặt xếp lên đĩa cho đẹp, nồi nước dùng dậy mùi thơm, thêm vào đĩa bún, cùng đĩa rau mùi tàu, húng và tất nhiên không thể thiếu cả bát nước chấm ớt tỏi.

Theo Nông Thôn Ngày Nay

Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích về am thuc cho mọi người nhé ^^!

Bài viết cùng chủ đề:

-            Vịt nấu chao
-           Đùi vịt quay xốt me
-           Vịt Xào ớt chuông đầy màu sắc
-           Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm
-           Vịt tiềm kiểu miền Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét