Thứ Hai, 18 tháng 6, 2012

cách làm món vịt om bia

Hãy chia sẻ các món ăn ngon, dễ làm của am thuc Việt Nam cho mọi người nhé ^^!.
Vịt om bia mềm, thơm và bổ dưỡng, tuy chế biến hơi mất thời gian một chút nhưng ăn ngon và lạ miệng. Đang mùa thịt vịt bạn hãy chọn món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
cách làm món vịt om bia
Nguyên liệu:

* 1 con vịt   
* 3 củ khoai tây   
* ít ớt khô   
* ít lá quế   
* ít hạt tiêu   
* ít hành   
* ít gừng   
* ít xì dầu   
* ít đường   
* ít bia

cách làm:

Thịt vịt chặt miếng và chần qua nước sôi.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi ngâm nước cho khỏi thâm

Cho thịt vịt vào chảo, lật phần da xuống áp chảo. Ở bước này bạn có thể không cần cho dầu ăn để phần da vịt đỡ béo, nhưng nếu quá khô thì chỉ nên cho một chút xíu dầu ăn sao cho đủ láng chảo thôi. Rán vịt ở mức lửa trung bình đến khi chuyển màu vàng.
 
Sau đó cho ớt khô, lá quế, hạt tiêu, gừng vào xào chung với thịt.

Tiếp đến cho xì dầu, 2 thìa muối và đảo liên tục đến khi thịt vịt vàng đều

Cho 1 thìa đường và 1 chai bia vào chảo vịt.
Cho khoai tây vào, đun sôi sau đó nhỏ lửa, đậy vung om trong khoảng 40 – 50 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thử thấy khoai và vịt chín mềm là được.

Trông thật hấp dẫn

Cho ra bát ăn nóng với cơm.

Theo tapchiamthuc

Bài viết cùng chủ đề:
-            cách làm thịt vịt ngon mềm
-            Vịt rang me
-            cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon
-            Vịt quay Hồng Kông
-            Miến ngan trộn ăn mãi không ngán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét