Thứ Hai, 4 tháng 6, 2012

Miến ngan trộn ăn mãi không ngán

Miến được chần vừa tới, trộn với nhiều loại gia vị, rau thơm hòa quyện làm bạn ăn mãi mà không ngán!



Nguyên liệu:
- 1.5kg ngan sống
- 200g miến
- 100g măng khô (loại măng rối)
- 100g lạc nhân
- 100g giá đỗ
- 10 củ hành khô
- Rau húng quế, mùi tàu
- Gia vị, nước tương, giấm ớt.




cách làm:
Măng khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở. Khi măng đã nở bạn luộc măng rồi lại tiếp tục ngâm. Làm như vậy 2 lần là măng mềm.
Ngan rửa sạch, luộc với chút gia vị.
Nướng 5 củ hành khô cho thơm rồi bóc bỏ phần vỏ cháy bên ngoài.
Khi nước luộc ngan sôi bạn thả hành khô vào nồi nước luộc ngan.
Ngan chín vớt ra để nguội. Lọc lấy phần thịt ngan, thái mỏng.
Măng khô đã ngâm rửa bạn xào với chút dầu ăn và gia vị cho ngấm vừa miệng. Trong quá trình xào măng bạn có thể cho thêm vào vài thìa nước luộc ngan để măng được mềm và ngấm đều gia vị hơn.
Lạc rang chín, giã dập.
Phần hành khô còn lại bóc vỏ, thái mỏng...và phi vàng.
Miến ngâm nở.
Rau húng quế, mùi tàu thái khúc khoảng 2-3cm.
Giá chần qua nước sôi.
Tỏi đập dập, ớt thái lát. Ngâm tỏi và ớt với giấm.
Khi ăn bạn chần miến vào nồi nước dùng luộc ngan.
Cho miến ra bát, thêm vào thịt ngan, măng, giá, rau thơm rồi rưới chút nước dùng lấy kèm cả phần váng mỡ ngan lên trên.
thêm vào giấm tỏi và nước tương vừa miệng.



Cuối cùng bạn rắc lạc và hành phi vào, trộn đều và thưởng thức.

Thời tiết nóng bức thưởng thức những món ăn nguội có cảm nhận dễ ăn hơn. Miến ngan trộn ăn rất mát, từng sợi miến mềm mượt được chần vừa tới, không quá dai nhưng cũng không quá nát được trộn với nhiều loại gia vị, rau thơm hòa quyện làm bạn ăn mãi mà không ngán.

Theo afamily.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét