Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

Sườn non sốt cay

Đây là món ăn chính, dùng kèm với cơm trắng, rau trộn dầu giấm hay dùng trong các buổi tiệc nướng ngoài trời cũng rất thích hợp.
Nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu hào
2,5 muỗng tương cà
2,5 muỗng tương ớt
2 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng canh mật ong
2 lá thơm
50gr dầu tỏi phi vàng
1 thìa cà phê ớt băm
sườn non sốt cay
cách làm:


Bước 1


Sườn rửa sạch, cắt theo chiều dài cùa xương, chặt ngắn cỡ 10cm, lau khô. Ướp tất cả các thành phần, nguyên liệu với sườn (trừ mật ong, dầu tỏi phi) để 1 giờ, sau đó mới bỏ mật ong, dầu tỏi phi vào nướng.


Bước 2


Vớt ráo sườn, hấp lò vi ba 5 phút. Sau đó lấy ra bỏ lại vào nước sốt, trộn đều, sắp vào lò (lò đốt nóng trước 10 phút ở 250 độ C). Khi sườn vàng 1 bên, trở qua mặt bên kia, cho phần sốt còn lại lên từng que sườn.  Nướng tiếp đến khi vàng thì lấy ra.


Bước 3


Phần sốt còn lại và phần nước sườn chảy ra trong khay nướng bắc lên chảo cho sánh lại, rồi lăn sườn đã ướp vào. Dùng nóng rất ngon.



Mách nhỏ:


Khi dùng cho tiệc ngoài trời có thể nướng trực tiếp trên lửa than, không cần hấp trước, thỉnh thoảng phết sốt lên mặt sườn.

Theo MNVN 
Bài viết liên quan :
-            Sườn kho nước dừa.
-            Sườn hầm hạt sen cà rốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét