Thứ Hai, 17 tháng 1, 2011

Thịt rang cháy cạnh thơm thơm hương cari

Đừng nghĩ món này chỉ đơn giản là cho thêm vào bột cari vào thịt rang thông thường nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr thịt thăn (hoặc thịt ba chỉ)
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 quả ớt ngọt
- 2 tép tỏi
- 1 /2 củ gừng (giã nhỏ, ép lấy nước)
- 30ml xì dầu, 10ml nước mắm, 15gr đường, 1/4 gói bột cari

cách làm:

Trước tiên, thái nhỏ hành ớt và băm nhỏ tỏi.
Kế tiếp, thái thịt thành dạng sợi dài.
- Hòa tan đường, bột cari trong xì dầu, nước mắm và nước gừng.
Nếu ăn được cay thì các bạn dùng thêm vào một chút tương ớt hoặc ớt tươi.
- Đảo nhanh hành ớt trên chảo nóng trong khoảng 2'.
- Sau đó, phi thơm tỏi ở một cái chảo khác rồi cho thịt vào rang cháy cạnh cùng hỗn hợp gia vị đã pha ở trên.
- Khi thịt đã ngon rồi thì các bạn cho hành ớt vào trộn đều rồi tắt bếp đi.
Thịt rang cháy cạnh ăn với cơm nóng.
Vị mặn ngọt hài hòa trong mùi thơm đầy hấp dẫn...

Theo K14 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét